வைட்டமின் பிரிவுகள்

வைட்டமின் குறைவால் ஏற்படும் நோய்கள்

வைட்டமின்              உணவு வகைகள்                                   பற்றாக்குறை நோய்கள்
       A                                  கேரட், பப்பாளி, பச்சை                     காய்ந்த தோல்                  
                             காய்கறிகள்,மீன் ஈரல் , முட்டை,                  மாலைக்கண்
                                 எண்ணெய் வெண்ணெய் .



    D                            சூரிய ஒளி நெஞ்சுகூடு                                எழும்பு தேய்மானம்
                                    தூக்கியிருத்தல்                                                   முறிவு




    E                               கீரைகள், முளைகட்டிய                            மலட்டுத்தன்மை 
                                       தானியம் பால்             



    K                                   பச்சைதாவரங்கள்,                                         காயம் பட்டவுடன்
                                        முட்டைகோஸ்,                                               இரத்தம் நிற்காமல்
                                        பச்சை  பட்டாணி                                                 வடிதல்
  

    B1                                ஈஸ்ட், முழுத்தானியங்கள்                          நரம்புதளர்ச்சி 
                                         (உமிநீக்கப்படாத தானியங்கள்,
                                           பயறுகள், ஈரல் )    


    B2                                ஈஸ்ட், கோதுமை,முட்டை                            வாய் ஓரம் புண்,
                                         பால், ஈரல்                                                                       வெடிப்பு



    B6                               ஈஸ்ட், மாமிசம்,                                                    வாய் ஓரம் புண்,                  
                                        பெரும்பாலான உணவு                                         வெடிப்பு



    B12                             பச்சை காய்கறிகள், ஈரல்                                      ஆபத்தான  
                                                                                                                                     இரத்தசோகை


    C                                  புளிப்பு சுவை தரும்                                               ஈரில் இரத்தம்
                                        அனைத்து பழங்கள்                                                 வடிதல்